Sunday, 07/06/2020 - 15:50|

Xuân yêu thương về với trường Tiểu học Ea Hiao, huyện Ea H'Leo

Sáng ngày 16/01/2020 (ngày 22 tháng chạp) trường Tiểu học Ea Hiao, huyện Ea H'Leo tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương” chào mừng xuân Canh Tý.

Chương trình hoạt động diễn ra suốt một ngày với nhiều nội dung giáo dục được học sinh tham gia hào hứng như biểu diễn văn nghệ, múa hát dân vũ với ca khúc “Chiến binh xanh”; các trò chơi dân gian: kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng… Gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường nhất là trong dịp tết, các em học sinh đã trưng bày và bán những bức tranh, các lọ hoa, túi xách… do các em vẽ hoặc tái chế từ rác thải nhựa. Học sinh được tập làm kinh doanh với các gian hàng bán nhiều loại bánh truyền thống của các dân tộc . Với mục đích truyền đi thông điệp “Đón Xuân Canh Tý nói không với rác thải nhựa, nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc” đã lan tỏa đến các bậc cha mẹ và cộng đồng địa phương. Sau buổi hoạt động, các em học sinh toàn trường đã dùng toàn bộ số tiền thưởng, tiền lãi kinh doanh, tiền bán tranh và tiền ủng hộ từ phụ huynh để trao tặng 19 suất quà tặng 18 bạn nghèo và 01 bạn học sinh lớp 1 bị ung thư tổng số tiền là 5.890.000 đồng. Đây thật sự là một hoạt động có ý nghĩa đối với học sinh vùng khó khăn như xã Ea Hiao. Hoạt động đã kết nối yêu thương, tạo thêm niềm tin và nghị lực cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, trải nghiệm với cuộc sống. Với sự tham gia của chính quyền, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học của địa phương, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường tạo nên không khí đón xuân đầy yêu thương như chính chủ đề của hoạt động.

Một số hình ảnh hoạt động

Nguồn: Quách Đình Bảo-Trường TH Ea Hiao