Saturday, 04/04/2020 - 06:26|

Tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 31/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017 – 2018.

Dự Lễ tổng kết Hội thi có Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Giáo dục và Đào tạo và 82 Giáo viên dự thi cùng các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết

Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết

Hội thi nhằm mục đích chọn lựa, tôn vinh các giáo viên chủ nhiệm có nhiều sáng tạo, tâm huyết với nghề và cũng là dịp để giáo viên tiểu học có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; nâng cao năng lực xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giáo dục học sinh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Tham gia Hội thi có 99 giáo viên của 14 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của tỉnh. Qua 2 phần thi đầu (hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và hiểu biết chung), 82 giáo viên được chọn tham gia 2 phần thi cuối cùng là Ứng xử tình huống sư phạm và Kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp. Đây chính là phần thi hấp dẫn nhất, thể hiện tài năng của các giáo viên. 82 giáo viên dự thi, mỗi người có một câu chuyện khác nhau, một cách xử lý tình huống khác nhau, nhưng tất cả những câu chuyện, những kỷ niệm được kể; những cách ứng xử trong các tình huống sư phạm đều mang tính nhân văn cao cả, đó là sự thể hiện tình yêu thương, nhân ái và trách nhiệm mà thầy cô giáo đã dành cho học sinh thân yêu của mình.

Ông Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận xét, đánh giá kết quả của Hội thi

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi, bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GDĐT  đã biểu dương các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường đã hưởng ứng, thực hiện tốt Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, đồng thời nhấn mạnh Hội thi không chỉ dừng lại ở các giải thưởng mà thông qua cuộc thi các thầy cô giáo đã đề xuất được nhiều giải pháp hay, sáng tạo cho công tác chủ nhiệm nói riêng và đổi mới giáo dục nói chung, đồng thời đề nghị, các nhà trường cần đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy, học và công tác bồi dưỡng giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 29/NQ – TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ban Tổ chức đã trao 14 giải tập thể cho các đơn vị và 32 giải cá nhân đã có thành tích cao tại Hội thi.

* Giải tập thể:

Đơn vịGiải
1Phòng GDĐT huyện M’ĐrắkGiải Nhất
2Phòng GDĐT huyện Buôn ĐônGiải Nhì
3Phòng GDĐT TP. Buôn Ma ThuộtGiải Nhì
4Phòng GDĐT huyện Ea SúpGiải Ba
5Phòng GDĐT huyện Cư KuinGiải Ba
6Phòng GDĐT huyện Krông PắcGiải Ba
7Phòng GDĐT huyện Krông AnaGiải Khuyến khích
8Phòng GDĐT thị xã Buôn HồGiải Khuyến khích
9Phòng GDĐT huyện Ea KarGiải Khuyến khích
10Phòng GDĐT huyện Krông NăngGiải Khuyến khích