Friday, 01/07/2022 - 16:54|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'Leo (đang chạy thử nghiệm)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Tiếp sức đến trường” tại xã Ea Tir và xã Cư A Mung

Mỗi năm học mới đến, trong niềm vui chung của các em học sinh, vẫn còn nhiều con em của các gia đình vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không đủ điều kiện để cho con mình tiếp tục đến trường. Ngày 25/8/2019, Nhóm Ban Mai Hồng phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Hội khuyến học tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” tại xã Ea Tir và xã Cư A Mung.  

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Ea Tir.

 Vượt cung đường xa gần 100 km, trong thời tiết mưa gió, các thành viên trong Nhóm Ban Mai Hồng, thành phố Buôn Ma Thuột đã có mặt từ rất sớm tại Trường Tiểu học Ea Tir, trong niềm vui hân hoan chào đón của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh. Sau phần phát biểu ngắn gọn của cô Huỳnh Thị Huệ - Nguyên là giảng viên chính Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk, Trưởng nhóm Ban Mai Hồng đã chia sẻ về những khó khăn của các em và mong muôn các em chăm ngoan, học tập đạt kết quả cao, để không phụ lòng các cô, chú đã dành nhiều tình cảm chăm lo cho các em có điều kiện tốt để đến trường, Các thành viên trong Nhóm Ban Mai Hồng và câu lạc bộ Mô Tô 47 Đắk Lắk đã nhanh chóng đi chuyển 172 suất quà, mỗi suất quà gồm: mũ, quần áo, cặp, sách, bút, thước kẻ, 01 hộp sáp và 01 hộp bánh, về tại sân trường để trao tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Ea Tir.

Sau buổi Lễ trao quà diễn ra nhanh gọn tại Trường Tiểu học Ea Tir, Đoàn tiếp tục di chuyển về Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung. Đoàn đã trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó 215 suất, mỗi suất quà gồm: mũ, quần áo, dép san đanh, cặp sách, bút, thức kẻ, 01 hộp sáp và 01 hộp bánh. Trong niền vui hân hoan phấn khởi chuẩn bị bước vào năm học mới các em học sinh nghèo có đầy đủ trang phục đẹp, dụng cụ học tập mới để tới trường và còn có bánh kẹo để ăn vào dịp Tết trung thu sắp tới.  Sau một buổi sáng Nhóm Ban Mai Hồng đã hoàn thành chương trình trao tặng 387 suất quà cho học sinh tại xã Ea Tir và xã Cư A Mung, trị giá 100 triệu đồng, do Nhóm Ban Mai Hồng qhuyên góp. Ngoài việc trao quà, Đoàn còn tặng thêm nhiều sách cho thư viên hai trường học, để các em có thêm sách đọc sau những giờ ra chơi.

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh

Với niềm tin "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", chương trình "Tiếp sức đến trường" của các thành viên trong nhóm Ban Mai Hồng, đã động viên, cỗ vũ tinh thần, giảm bớt khó khăn cho các em học sinh nghèo phấn đấu trong đầu năm học mới. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết